Đồ chơi gỗ cho bé thông minh mua ở đâu an toàn TPHCM

Đồ chơi gỗ cho bé

Đồ chơi gỗ là một loại đồ chơi rất bổ ích cho trẻ em. Đặc biệt, các bé dưới 3 tuổi càng nên tiếp xúc với đồ chơi gỗ. Đồ chơi bằng gỗ sẽ giúp bé khám phá thế giới xung quanh và khởi tạo tình yêu thiên nhiên cho bé. Tuy nhiên, mua đồ chơi gỗ tốt cho bé ở đâu cũng không phải dễ dàng.

Có phải bạn đang gặp những vấn đề dưới đây?

Bạn rất sợ đồ nhựa và bạn muốn con bạn tránh xa đồ nhựa. Bạn tin rằng đồ nhựa có nhiều hóa chất độc hại và đồ chơi gỗ sẽ tốt hơn.

Bạn đã tìm hiểu về các phương pháp giáo dục nổi tiếng trên thế giới. Ví dụ như phương pháp Steiner hay phương pháp Montessori. Và bạn muốn cho con bạn được chơi các món đồ chơi gỗ như các phương pháp tiên tiến này.

Bạn muốn con bạn có cảm nhận tốt hơn về cuộc sống và có tình yêu thiên nhiên. Đồ chơi gỗ sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn.

Dù bạn ở trong trường hợp nào trong các trường hợp trên, đồ chơi gỗ cũng là sản phẩm tuyệt vời nhất bạn có thể dành cho đứa con thân yêu của bạn.

Đồ chơi gỗ cho bé thông minh

Vì sao bạn nên mua đồ chơi gỗ cho bé?

Đồ chơi gỗ organic cho bé an toàn hơn rất nhiều so với đồ chơi bằng nhựa. Tuy nhiên không phải đồ chơi gỗ nào cũng an toàn hơn. Bạn nên chọn địa chỉ mua bán đồ chơi gỗ có chất liệu organic. Chỉ có các đồ chơi được làm bằng chất liệu gỗ organic không có hóa chất mới an toàn.

Theo một số chuyên gia về trẻ em, đồ chơi gỗ thông minh giúp bé kích thích tính sáng tạo. Bé sẽ tự do khám phá và có cảm nhận tốt hơn về thế giới xung quanh. Chất liệu gỗ cũng giúp bé hiểu được các chất liệu tự nhiên.

Đồ chơi gỗ cho bé thông minh

Đồ chơi gỗ cho bé gồm có những loại nào?

Đồ chơi gỗ có rất nhiều loại và chia theo nhiều thể loại khác nhau.

Về xuất xứ, đồ chơi gỗ có thể được làm từ nhiều nước khác nhau. Trong đó đồ chơi gỗ Việt Nam và đồ chơi gỗ Nhật Bản được ưa chuộng hơn cả.

Về xưởng sản xuất đồ chơi gỗ, có một số thương hiệu đồ chơi gỗ của Việt Nam sản xuất cũng tốt. Ví dụ như đồ chơi gỗ Đức Thành, đồ chơi gỗ Win Win Toys, đồ chơi gỗ Etic, đồ chơi gỗ Veesano, đồ chơi gỗ Nhật Minh, đồ chơi gỗ Colligo, đồ chơi gỗ Tottosi,… Một số thương hiệu đồ chơi của Nhật Bản như đồ chơi gỗ Mother Garden.

Về độ tuổi của bé, có những loại đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi. Có những loại đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi. Mỗi loại đồ chơi sẽ tùy vào đặc thù lứa tuổi mà giúp bé huy hết khả năng của mình. Đồng thời đề cao tính an toàn trong khi chơi cho bé.

Về thể loại đồ chơi chính bao gồm đồ chơi gỗ thông minh, đồ chơi gỗ lắp ghép, đồ chơi gỗ xếp hình, đồ chơi gỗ trí tuệ.

Đồ chơi gỗ cho bé thông minh

6 ưu điểm của đồ chơi gỗ so với đồ chơi bằng nhựa

Với rất nhiều đồ chơi khác nhau để chọn, ba mẹ thường cảm thấy bị chôn vùi khi quyết định chọn mua cho bé. Một cách lý tưởng nhất, món đồ chơi phải an toàn, giá cả hợp lý, bền và sử dụng được lâu, có thể phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ. Trong khi đồ chơi nhựa rất đa dạng và dễ dàng tìm thấy thì đồ chơi gỗ thường không được chú ý tới. Nó thực sự có nhiều lợi ích và dễ dàng so sánh với đồ chơi bằng nhựa đầy thu hút kia. Dưới đây là 6 lý do tại sao nên chọn đồ chơi bằng gỗ.

Kích thích trí tưởng tượng

Một trong những ưu điểm lớn nhất của đồ chơi gỗ là nó đòi hỏi trẻ phải sử dụng trí tưởng tượng khi chơi. Chơi ở giai đoạn đầu là chủ yếu trong quá trình phát triển và lớn lên của trẻ. Ngày nay, có hàng nghìn đồ chơi để chọn có thể tương tác với trẻ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng trí tưởng tượng là rất quan trọng đối với khả năng nhận thức của trẻ em. Đồ chơi gỗ không có thiết bị điện hoặc âm thanh sẽ hướng dẫn con bạn phải làm những gì. Do đó, cho phép con bạn sử dụng những kỹ năng suy luận để xem hoạt động nào phù hợp với nó.

Chơi đóng vai và chơi tưởng tượng sẽ khuyến khích nhiều kiểu thông minh khác nhau như cảm xúc, suy nghĩ và kỹ năng xã hội. Một vài đồ chơi gỗ truyền thống như xếp hình hay khối gỗ giúp trẻ làm quen với toán học, vật lý và kỹ năng giải quyết vấn đề. Trẻ em cũng sẽ bắt đầu trải nghiệm kỹ năng vật lý và sự phối hợp tay mắt với món đồ chơi bằng gỗ thay vì chỉ đơn giản là bấm nút và ngồi xem.

Thân thiện với môi trường

Bạn có muốn đóng góp cho việc giữ gìn môi trường của chúng ta? Đồ chơi gỗ thân thiện với môi trường hơn là đồ chơi làm bằng nhựa bởi vì đặc tính thối rữa tự nhiên và khả năng tái chế của nó. Thay vì thải ra tự nhiên những vật do con người tạo ra, bạn có thể mua đồ chơi cho con bạn mà sau đó nó sẽ được trả về tự nhiên. Mỗi khi bạn cho con bạn chơi đồ chơi gỗ, bạn đã đóng góp một phần vào bảo vệ hành tinh của chúng ta. Từ đó, con bạn cũng sẽ hiểu và làm theo bạn. Là sản phẩm hữu cơ, có thể tái chế, nguồn gốc rõ ràng, đồ chơi gỗ là một lựa chọn thân thiện môi trường hơn là nhựa.

Đồ chơi gỗ an toàn cho bé

Một mối quan tâm lớn của ba mẹ là sự an toàn. Gỗ là một lựa chọn an toàn hơn nhựa hay kim loại. Bởi vì trẻ em có xu hướng bỏ tất cả mọi thứ vào miệng. Thật không may nếu nó bỏ đồ chơi bằng nhựa, đặc biệt là các loại rẻ tiền. Một số đồ chơi dễ bể dễ gãy, có thể lộ ra những góc nhọn và các mảnh vụn có thể làm hại trẻ. Do đó, nếu bạn quan tâm đến sự an toàn của trẻ thì cách tốt nhất là cho chúng những món đồ chơi gỗ chất lượng cao. Dù sao gỗ cũng ít rủi ro hơn. Không những đồ chơi gỗ an toàn mà nó còn giúp ích cho sức khỏe của trẻ.

Bền và sử dụng lâu

Trẻ em thường không chơi đồ chơi nhẹ nhàng. Đồ chơi nhựa thì bền nhưng màu sắc và hình dán trên nó có thể mờ và rách. Đồ chơi gỗ thì không như vậy. Nó thật sự rất bền và có thể được sửa hoặc sơn lại y như mới. Điều này thân thiện với môi trường và có thể làm mới đồ chơi với chi phí thấp hơn. Gỗ không bị bẻ gãy, vỡ và có thể kéo dài theo thời gian. Vì vậy, đồ chơi gỗ có dòng đời dài và có thể truyền từ anh chị sang em hoặc bạn bè, người thân. Do đó, bạn chắc chắn sẽ thu được những giá trị tuyệt vời với đồ chơi gỗ tốt.

Đồ chơi gỗ rẻ hơn

Đồ chơi gỗ có giá thành cao hơn đồ chơi nhựa. Thế nhưng dòng đời của đồ chơi gỗ lại dài hơn rất nhiều so với nhựa. Thay vì bạn tiếp tục mua những món đồ chơi nhựa vì nó bị gãy hoặc phải mua pin mới để thay, đồ chơi gỗ có thể tồn tại hàng chục năm. Điều đó có nghĩa bạn có thể sử dụng lại hoặc truyền lại cho thế hệ sau. Bạn tiết kiệm tiền trong dài hạn. Hơn nữa, đồ chơi không sử dụng pin hoặc điện sẽ dễ duy trì hơn và chi phí thấp hơn nhiều. Trong ngắn hạn, nó sẽ làm bạn tốn nhiều hơn một chút nhưng trong dài hạn, chi phí này sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền lớn.

Vẻ ngoài và cảm giác vô tận

Trẻ em thích trải nghiệm những kích thước và cấu tạo khác nhau. Nhựa không mang lại cảm giác và suy nghĩ như vậy cho trẻ. Có một cảm giác mạnh mẽ khi bạn sờ chạm bàn tay vào những vật bằng gỗ. Các bé là những người biết rõ điều này hơn bao giờ hết. Đồ chơi gỗ mang lại cảm giác vĩnh cữu khi bạn bỏ vào phòng. Thiết kế hiện đại và sự đơn giản của nó là một vật trang trí tuyệt vời cho bất cứ căn phòng nào.

Đồ chơi gỗ cho bé thông minh

Mua đồ chơi gỗ cho bé ở đâu tại TPHCM?

Đồ chơi gỗ thì bền và ổn định cho môi trường, thân thiện với sự phát triển của trẻ em. Đồ chơi gỗ không quá mắc tiền mà giá vừa phải ai cũng mua được. Những điều này không phải nói đồ chơi nhựa là hoàn toàn xấu. Đồ chơi nhựa vẫn có thể chơi cùng với đồ chơi gỗ. Tuy nhiên, bạn cũng cần đánh giá lại những món đồ chơi về độ bền và giá trị giáo dục của nó trước khi mua sắm.

Tồ Tẹt là cửa hàng bán đồ chơi gỗ uy tín tại TPHCM. Shop có nhiều loại đồ chơi gỗ khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi. Mời bạn xem thêm các sản phẩm đồ chơi gỗ hiện có tại Tồ Tẹt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *