Đồ chơi gỗ thông minh cho bé mua ở đâu TPHCM

Đồ chơi gỗ cho bé

Đồ chơi gỗ là một loại đồ chơi rất bổ ích cho trẻ em. Đặc biệt, các bé dưới 3 tuổi càng nên tiếp xúc với đồ chơi gỗ. Đồ chơi bằng gỗ sẽ giúp bé khám phá thế giới xung quanh và khởi tạo tình yêu thiên nhiên cho bé. Tuy nhiên, mua đồ chơi gỗ thông minh cho bé ở đâu cũng không phải dễ dàng.

Có phải bạn đang gặp những vấn đề dưới đây?

Bạn rất sợ đồ nhựa và bạn muốn con bạn tránh xa đồ nhựa. Bạn tin rằng đồ nhựa có nhiều hóa chất độc hại và đồ chơi gỗ sẽ tốt hơn.

Bạn đã tìm hiểu về các phương pháp giáo dục nổi tiếng trên thế giới. Ví dụ như phương pháp Steiner hay phương pháp Montessori. Và bạn muốn cho con bạn được chơi các món đồ chơi gỗ như các phương pháp tiên tiến này.

Bạn muốn con bạn có cảm nhận tốt hơn về cuộc sống và có tình yêu thiên nhiên. Đồ chơi gỗ sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn.

Dù bạn ở trong trường hợp nào trong các trường hợp trên, đồ chơi gỗ cũng là sản phẩm tuyệt vời nhất bạn có thể dành cho đứa con thân yêu của bạn.

Đồ chơi gỗ cho bé thông minh

Vì sao bạn nên mua đồ chơi gỗ thông minh cho bé?

Đồ chơi gỗ organic cho bé an toàn hơn rất nhiều so với đồ chơi bằng nhựa. Tuy nhiên không phải đồ chơi gỗ nào cũng an toàn hơn. Bạn nên chọn địa chỉ mua bán đồ chơi gỗ có chất liệu organic. Chỉ có các đồ chơi được làm bằng chất liệu gỗ organic không có hóa chất mới an toàn.

Theo một số chuyên gia về trẻ em, đồ chơi gỗ thông minh giúp bé kích thích tính sáng tạo. Bé sẽ tự do khám phá và có cảm nhận tốt hơn về thế giới xung quanh. Chất liệu gỗ cũng giúp bé hiểu được các chất liệu tự nhiên.

Bé chơi nhà gỗ

Đồ chơi gỗ thông minh cho bé gồm có những loại nào?

Đồ chơi gỗ có rất nhiều loại và chia theo nhiều thể loại khác nhau.

Về xuất xứ, đồ chơi gỗ có thể được làm từ nhiều nước khác nhau. Trong đó đồ chơi gỗ Việt Nam và đồ chơi gỗ Nhật Bản được ưa chuộng hơn cả.

Về xưởng sản xuất đồ chơi gỗ, có một số thương hiệu đồ chơi gỗ của Việt Nam sản xuất cũng tốt. Ví dụ như đồ chơi gỗ Đức Thành, đồ chơi gỗ Win Win Toys, đồ chơi gỗ Etic, đồ chơi gỗ Veesano, đồ chơi gỗ Nhật Minh, đồ chơi gỗ Colligo, đồ chơi gỗ Tottosi,… Một số thương hiệu đồ chơi của Nhật Bản như đồ chơi gỗ Mother Garden.

Về độ tuổi của bé, có những loại đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi. Có những loại đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi. Mỗi loại đồ chơi sẽ tùy vào đặc thù lứa tuổi mà giúp bé huy hết khả năng của mình. Đồng thời đề cao tính an toàn trong khi chơi cho bé.

Về thể loại đồ chơi chính bao gồm đồ chơi gỗ thông minh, đồ chơi gỗ lắp ghép, đồ chơi gỗ xếp hình, đồ chơi gỗ trí tuệ.

Bé chơi trống gỗ

6 ưu điểm của đồ chơi gỗ thông minh cho bé so với đồ chơi bằng nhựa

Có rất nhiều đồ chơi khác nhau để chọn. Ba mẹ thường cảm thấy bị chôn vùi khi quyết định chọn mua cho bé. Một cách lý tưởng nhất, món đồ chơi phải an toàn. Giá cả hợp lý. Nó còn phải bền và sử dụng được lâu. Đặc biệt là có thể phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ. Đồ chơi nhựa rất đa dạng và dễ dàng tìm thấy. Trong khi đó đồ chơi gỗ thường không được chú ý tới. Nó thực sự có nhiều lợi ích và dễ dàng so sánh với đồ chơi bằng nhựa đầy thu hút kia. Dưới đây là 6 lý do tại sao nên chọn đồ chơi bằng gỗ.

Kích thích trí tưởng tượng

Một trong những ưu điểm lớn nhất của đồ chơi gỗ là nó đòi hỏi trẻ phải sử dụng trí tưởng tượng khi chơi. Chơi ở giai đoạn đầu là chủ yếu trong quá trình phát triển và lớn lên của trẻ. Ngày nay, có hàng nghìn đồ chơi để chọn có thể tương tác với trẻ. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trí tưởng tượng là rất quan trọng đối với khả năng nhận thức của trẻ em. Đồ chơi gỗ không có thiết bị điện hoặc âm thanh sẽ hướng dẫn con bạn phải làm những gì. Do đó, cho phép con bạn sử dụng những kỹ năng suy luận để xem hoạt động nào phù hợp với nó.

Chơi đóng vai và chơi tưởng tượng sẽ khuyến khích nhiều kiểu thông minh khác nhau. Ví dụ như cảm xúc, suy nghĩ và kỹ năng xã hội. Một vài đồ chơi gỗ truyền thống như xếp hình hay khối gỗ giúp trẻ làm quen với toán học, vật lý và kỹ năng giải quyết vấn đề. Trẻ em cũng sẽ bắt đầu trải nghiệm kỹ năng vật lý và sự phối hợp tay mắt với món đồ chơi bằng gỗ thay vì chỉ đơn giản là bấm nút và ngồi xem.

Thân thiện với môi trường

Bạn có muốn đóng góp cho việc giữ gìn môi trường của chúng ta? Đồ chơi gỗ thân thiện với môi trường hơn là đồ chơi làm bằng nhựa. Bởi vì đặc tính thối rữa tự nhiên và khả năng tái chế của nó. Thay vì thải ra tự nhiên những vật do con người tạo ra, bạn có thể mua đồ chơi cho con bạn mà sau đó nó sẽ được trả về tự nhiên. Mỗi khi bạn cho con bạn chơi đồ chơi gỗ, bạn đã đóng góp một phần vào bảo vệ hành tinh của chúng ta. Từ đó, con bạn cũng sẽ hiểu và làm theo bạn. Là sản phẩm hữu cơ, có thể tái chế, nguồn gốc rõ ràng, đồ chơi gỗ là một lựa chọn thân thiện môi trường hơn là nhựa.

Đồ chơi gỗ an toàn cho bé

Một mối quan tâm lớn của ba mẹ là sự an toàn. Gỗ là một lựa chọn an toàn hơn nhựa hay kim loại. Bởi vì trẻ em có xu hướng bỏ tất cả mọi thứ vào miệng. Thật không may nếu nó bỏ đồ chơi bằng nhựa, đặc biệt là các loại rẻ tiền. Một số đồ chơi dễ bể dễ gãy. Nó có thể lộ ra những góc nhọn và các mảnh vụn có thể làm hại trẻ. Do đó, nếu bạn quan tâm đến sự an toàn của trẻ thì cách tốt nhất là cho chúng những món đồ chơi gỗ chất lượng cao. Dù sao gỗ cũng ít rủi ro hơn. Không những đồ chơi gỗ an toàn mà nó còn giúp ích cho sức khỏe của trẻ.

Bền và sử dụng lâu

Trẻ em thường không chơi đồ chơi nhẹ nhàng. Đồ chơi nhựa thì bền nhưng màu sắc và hình dán trên nó có thể mờ và rách. Đồ chơi gỗ thì không như vậy. Nó thật sự rất bền và có thể được sửa hoặc sơn lại y như mới. Điều này thân thiện với môi trường và có thể làm mới đồ chơi với chi phí thấp hơn. Gỗ không bị bẻ gãy, vỡ và có thể kéo dài theo thời gian. Vì vậy, đồ chơi gỗ có dòng đời dài và có thể truyền từ anh chị sang em hoặc bạn bè, người thân. Do đó, bạn chắc chắn sẽ thu được những giá trị tuyệt vời với đồ chơi gỗ tốt.

Đồ chơi gỗ rẻ hơn

Đồ chơi gỗ có giá thành cao hơn đồ chơi nhựa. Thế nhưng dòng đời của đồ chơi gỗ lại dài hơn rất nhiều so với nhựa. Thay vì bạn tiếp tục mua những món đồ chơi nhựa vì nó bị gãy hoặc phải mua pin mới để thay, đồ chơi gỗ có thể tồn tại hàng chục năm. Điều đó có nghĩa bạn có thể sử dụng lại hoặc truyền lại cho thế hệ sau. Bạn tiết kiệm tiền trong dài hạn. Hơn nữa, đồ chơi không sử dụng pin hoặc điện sẽ dễ duy trì hơn. Chi phí thấp hơn nhiều. Trong ngắn hạn, nó sẽ làm bạn tốn nhiều hơn một chút. Nhưng trong dài hạn, chi phí này sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền lớn.

Vẻ ngoài và cảm giác vô tận

Trẻ em thích trải nghiệm những kích thước và cấu tạo khác nhau. Nhựa không mang lại cảm giác và suy nghĩ như vậy cho trẻ. Có một cảm giác mạnh mẽ khi bạn sờ chạm bàn tay vào những vật bằng gỗ. Các bé là những người biết rõ điều này hơn bao giờ hết. Đồ chơi gỗ mang lại cảm giác vĩnh cữu khi bạn bỏ vào phòng. Thiết kế hiện đại và sự đơn giản của nó là một vật trang trí tuyệt vời cho bất cứ căn phòng nào.

Đồ chơi gỗ cho bé thông minh

Đồ chơi gỗ thông minh cho bé 1 đến 2 tuổi

Trẻ em có thể học bằng rất nhiều cách. Chúng có tính tò mò vô hạn và thích sờ, chơi, di chuyển, và kiểm tra mọi rào cản. Mỗi lứa tuổi sẽ có những món đồ chơi phù hợp khác nhau. Đối với bé 1 tuổi, trí não và cơ thể đang phát triển nhanh và dễ tiếp thu những điều mới. Vì vậy, việc chọn lựa đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi là rất quan trọng.

Một vài em bé 2 tuổi có thể ngồi và chơi một cách im lặng trong khi một số khác có thể hứng thú với cách học bằng xúc giác hoặc chỉ đơn giản là lắc lư thân mình. Đối với mỗi bé 2 tuổi, luôn có một món đồ chơi ngoài kia có thể phù hợp với sở thích và nhu cầu giáo dục chúng. Dưới đây là 9 loại đồ chơi gỗ thông minh cho bé 1 đến 2 tuổi.

Bộ đồ chơi xây dựng cơ bản bằng gỗ

Rất tuyệt vời cho những bàn tay nhỏ bé. Món đồ chơi thân thiện với túi tiền này có thể cho bé chơi hàng giờ đồng hồ mà vẫn thấy thú vị. Một bộ bình thường có khoảng 80 miếng gỗ khác nhau.

Các bé 2 tuổi có thể xây dựng, tạo ra, và phá vỡ những gì chúng đã tạo ra nhiều lần. Sau khi chơi xong, bộ đồ chơi gỗ vừa vặn trong một cái túi nhựa. Chơi với các khối gỗ là một sự phát triển rất lớn. Nó luôn là một cách hay để động viên các bé học hỏi. Bộ đồ chơi xây dựng bằng gỗ này phù hợp với bé từ 1 đến 5 tuổi.

Bộ đồ chơi xếp hình khối cơ bản bằng gỗ

Một bộ đồ chơi xếp hình khối khổng lồ bằng gỗ sẽ tạo một hoạt động giáo dục rất tốt khuyến khích sự kết hợp giữa mắt và tay, kỹ năng nhận thức hình ảnh, nhận ra màu sắc và hình dạng.

Những khối gỗ lớn được làm vừa với bàn tay bé xíu của bé. Những mảnh mỏng hơn thì cứng và an toàn. Đồ chơi này phù hợp cho bé 12 tháng tuổi trở lên. Nó cũng an toàn và phù hợp cho bất kỳ bé 2 tuổi nào.

Các loại đồ chơi gỗ xếp hình thường được thiết kế nhiều khối. Mỗi khối có màu sắc, hình dạng và kích thước khác nhau. Điều này giúp bé phát triển thị giác hiệu quả. Bé có thể tư duy và sử dụng đôi bàn tay khéo léo để lắp ghép các khối hình lại. Bạn nên chọn mua các loại đồ chơi gỗ xếp hình làm bằng gỗ an toàn và dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.

Đồ chơi gỗ thông minh cho bé tự làm bằng tay

Đồ chơi gỗ tự làm bằng tay là những gói đồ chơi có sẵn các vật liệu. Các bé sẽ tự mày mò ghép và dán hình. Hoạt động này phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên hầu hết các bé 2 tuổi đều không thể tự làm một mình. Vì vậy bé cần sự giúp đỡ của người lớn. Đây cũng là một cách hay để giúp bé của bạn phát triển kỹ năng STEM.

Đồ chơi gỗ giáo dục thì trông có vẻ đơn giản hơn. Bộ đồ chơi bao gồm những món đồ vật bé có thể thấy hằng ngày. Loại đồ chơi này cũng có thể chơi được ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Bé sẽ phải suy nghĩ và hình thành liên kết giữa các đồ vật và cách sử dụng chúng với nhau.

Đồ chơi gỗ lắp ráp giúp bé thích việc lắp ráp đồ vật. Bé sẽ làm quen với tư duy lắp ghép và được vận động trí não và thể chất. Bạn không nên chọn những món đồ chơi gỗ lắp ráp quá phức tạp sẽ khiến bé chán nản và bỏ cuộc. Hãy chọn những món đồ chơi đơn giản và căn bản.

Bộ đồ chơi bác sỹ bằng gỗ cho bé thông minh

Đối với nhiều trẻ, chơi tưởng tượng nhập vai bắt đầu từ năm 2 tuổi. Vì vậy đây là lứa tuổi hoàn hảo để khuyến khích trẻ chơi nhập vai. Một bộ đồ chơi bác sỹ cho phép bé trở thành một ai đó mà chúng có thể thấy quen quen đó là bác sỹ.

Được làm bằng 100% gỗ organic, bộ đồ chơi bác sỹ bao gồm những vật dụng quen thuộc của bác sỹ và khuyến khích kỹ năng vận động, tưởng tượng, hành vi xã hội. Nó còn giúp loại bỏ sự sợ hãi mỗi khi đến gặp bác sỹ.

Bộ đồ chơi nhà bếp bằng gỗ

Một loại đồ chơi có thể làm món quà giá trị chơi được nhiều có là bộ đồ chơi nhà bếp bằng gỗ. Các bé rất thích bắt chước theo những gì chúng thấy. Vì vậy các bé sẽ phát triển kỹ năng vận động bằng cách nấu ăn và chơi với nhà bếp riêng của chúng.

Bộ đồ chơi nhà bếp rất phù hợp cho bé 2 tuổi trở lên. Nó bao gồm một cái tủ lạnh, lò vi sóng, lò viba, nhiều hộc tủ đựng đồ và hơn 40 món vật dụng nhà bếp. Tuy nhiên người lớn cần hỗ trợ lắp ráp. Bạn chỉ cần có một cái vít, một cái búa và một ít thời gian.

Bộ đồ chơi bảng chữ cái bằng gỗ

Món đồ chơi đơn giản này sẽ khuyến khích nhận diện chữ và số. Nó giúp bé phát triển kỹ năng đọc và làm toán sớm. Bảng chữ cái và số được in trên những miếng gỗ có thể xoay được. Một khối gỗ có 2 mật sẽ một mặt là chữ hoặc số và mặt còn lại là ví dụ của chữ và số đó. Được làm bằng gỗ, bộ đồ chơi bảng chữ cái được khuyên dùng cho bé 2 tuổi trở lên và sẽ cho bé học hỏi rất nhiều.

Bộ đồ chơi bằng gỗ được gửi hàng tháng

Ở Việt Nam thì chưa phổ biến nhưng các nước phát triển đã khá phổ biến hình thức này. Tìm kiếm món đồ chơi phù hợp với bé và sự phát triển đúng đắn cho bé có thể là thách thức lớn. Một số công ty đã giúp làm thay bạn điều đó bằng cách chọn những món đồ chơi độc đáo bỏ vào chiếc hộp. Sau đó giao chiếc hộp đồ chơi đến cho bạn mỗi 3 tháng một lần tùy vào nhu cầu của con bạn.

Ngoài những món đồ chơi bắt mắt và độc nhất, các hộp quà này còn chứa cuốn sách chỉ bạn làm thế nào để chơi món đồ chơi này với bé và giúp bạn hiểu được chúng sẽ học được những gì. Cùng với đó, công ty sẽ gửi cho bạn những email bổ ích với những ý tưởng chơi đùa với bé.

Bộ đồ chơi nhạc cụ bằng gỗ

Tạo cảm hứng với âm nhạc cho bé bằng những món đồ chơi nhạc cụ sẽ giúp bé bộc phát những giai điệu yêu thích. Chiếc đàn gỗ có thể dạy bé nguyên nhận và kết quả và giúp tai bé nhận ra nhiều âm thanh mà chúng tạo ra.

Bộ đồ chơi leo trèo bằng gỗ

Cho bé vận động tại nhà bằng bộ đồ chơi leo trèo sẽ giúp bé hiểu cách làm thế nào để leo và giữ thăng bằng cho cơ thể. Những đứa bé nhỏ tuổi to lớn sẽ thích chơi leo trèo kích thích bé tưởng tượng và phát triển kỹ năng vận động.

Một vài hãng đồ chơi cho phép bạn chọn màu sắc và kích cỡ để vừa với nhà của bạn. Tuy nhiên với món đồ chơi leo trèo này, bạn sẽ phải lưu ý để tâm đến các bé khi chúng chơi.

Mua đồ chơi gỗ thông minh cho bé ở đâu tại TPHCM?

Đồ chơi gỗ thì bền và ổn định cho môi trường, thân thiện với sự phát triển của trẻ em. Đồ chơi gỗ không quá mắc tiền mà giá vừa phải ai cũng mua được. Những điều này không phải nói đồ chơi nhựa là hoàn toàn xấu. Đồ chơi nhựa vẫn có thể chơi cùng với đồ chơi gỗ. Tuy nhiên, bạn cũng cần đánh giá lại những món đồ chơi về độ bền và giá trị giáo dục của nó trước khi mua sắm.

Tồ Tẹt là cửa hàng bán đồ chơi gỗ uy tín tại TPHCM. Shop có nhiều loại đồ chơi gỗ khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi. Mời bạn xem thêm các sản phẩm đồ chơi gỗ hiện có tại Tồ Tẹt. Hãy follow fanpage Tồ Tẹt để xem thêm các mẫu đồ chơi mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908012111